VẬT LÝ TRỊ LIỆU CHO NGÓN TAY CÒ SÚNG CÓ THỰC SỰ HIỆU QUẢ
Điều Trị Ngón Tay Cò Súng (Ngón Tay Bật Lò Xo)
An Toàn-Nhanh Chóng-Hiệu Quả
✍ Thứ Sáu, 28 tháng 6, 2019

Chữa ngón tay bật hiệu quả.
By

VẬT LÝ TRỊ LIỆU CHO NGÓN TAY CÒ SÚNG CÓ THỰC SỰ HIỆU QUẢ

[Mục lục - Ẩn]
Ngón tay cò súng là căn bệnh không chỉ gây đau đớn mà còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Bạn không chỉ bị các cơn đau hành hạ mà còn trở nên e ngại giao tiếp trong xã hội. Nhưng bạn rất sợ phải phẫu thuật hoặc tiêm thuốc? Phương pháp vật lý trị liệu cho ngón tay bị cò súng sẽ là lựa chọn phù hợp đối với bạn. 
Các phương pháp điều trị ngón tay bị cò súng không phẫu thuật
Tật ngón tay bị cò súng
Đối với việc điều trị ngón tay cò súng, ngoài việc phẫu thuật người bệnh cũng có thể lựa chọn những phương pháp điều trị không phẫu thuật. 
Nghỉ ngơi
Nếu triệu chứng của bạn chưa nặng, cách tốt nhất là tránh một số công việc làm bệnh nặng thêm. Bạn cần để các ngón tay nghỉ ngơi và khi cần có thể dùng 1 loại nẹp đặc biệt sẽ giúp ích hơn. 
Thuốc
Bạn có thể uống các loại thuốc giảm đau không cần kê toa. Ví dụ thuốc chống viêm không steroid (NSAIDS) hoặc acetaminophen.
Thuốc tiêm steroid
Nếu triệu chứng nặng hơn, bạn có thể sẽ phải tiêm thuốc corticosteroid (thuốc chống viêm) theo chỉ định của bác sĩ.Cách này sẽ giảm sưng và giảm các triệu chứng cho đến 65% bệnh nhân. 
Tập thể dục đều độ
Việc tập thể dục cho bàn tay và ngón tay cũng là phương pháp phòng ngừa và điều trị bệnh hiệu quả. Các bài tập sẽ giúp tăng cường gân và cơ, nâng cao cơ hội phục hồi. 
Vật lý trị liệu nắn chỉnh xương khớp 
Đây là phương pháp điều trị bệnh ngón tay cò súng không phẫu thuật khá hiệu quả. Người bệnh sẽ gập duỗi ngón tay cò súng khi ở tư thế ngửa, khủy tay gập trong khi cẳng tay đặt ở vị trí trung tính. Lúc này họ sẽ dùng 4 ngón tay khỏe đỡ ngón tay bệnh rồi gập - duỗi liên tục. 
Vật lý trị liệu có thực sự hiệu quả với  ngón tay bị cò súng?
Tập vật lý trị liệu giúp điều trị ngón tay bị cò súng
Vật lý trị liệu hay còn gọi là nắn chỉnh xương khớp được xem là phương pháp điều trị không phẫu thuật tuyệt vời. Phương pháp này cùng với cách điều trị giúp phục hồi bệnh ngón tay cò súng được gọi là kỹ thuật giải phóng hoạt động (ART) và kỹ thuật Graston. Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy phương pháp vật lý trị liệu này khá hiệu quả cho người bị bệnh ngón tay cò súng. 
Phương pháp này giúp ngón tay bị cò súng được vận động một cách chủ động hoặc bị động. Theo đó việc áp dụng vật lý trị liệu khi mới bị ngón tay cò súng hoặc sau tiểu phẫu là rất quan trọng. Vì ở 2 thời điểm này, sử dụng phương pháp vật  lý trị liệu sẽ cho ra kết quả khả quan hơn. 
Khi áp dụng cách này, người bệnh sẽ giảm các cơn đau mà không cần phẫu thuật. Tuy nhiên có thể áp dụng phương pháp điều trị này hay không là phụ thuộc vào tình trạng người bệnh. Bạn cần gặp các bác sĩ chuyên khoa vật lý trị liệu để được tư vấn. Họ sẽ cho bạn lời khuyên và phương pháp để xử lý tận gốc bệnh ngón tay cò súng. 

Phương pháp vật lý trị liệu cho ngón tay bị cò súng là cách mà nhiều bác sĩ chọn cho bệnh nhân của họ. Tất nhiên đó là khi điều kiện của người bệnh đủ để áp dụng phương pháp này. Phát hiện càng sớm thì bạn càng có cơ hội chữa bệnh ngón tay bị cò súng mà không cần phải phẫu thuật.
Xem Thêm
0763.237.138
Bs.Thanh Tùng