THỰC HƯ VIỆC ĐẬU BẮP CHỮA NGÓN TAY LÒ XO BẠN NÊN BIẾT
Điều Trị Ngón Tay Cò Súng (Ngón Tay Bật Lò Xo)
An Toàn-Nhanh Chóng-Hiệu Quả
✍ Thứ Sáu, 28 tháng 6, 2019

Chữa ngón tay bật hiệu quả.
By

THỰC HƯ VIỆC ĐẬU BẮP CHỮA NGÓN TAY LÒ XO BẠN NÊN BIẾT

[Mục lục - Ẩn]
Người ta thường nói “có bệnh thì vái tứ phương”, vì thế khi mắc bất kỳ căn bệnh nào người ta cũng sẽ tìm hiểu những phương thuốc chữa trị. Người bị bệnh ngón tay lò xo cũng không ngoại lệ. Qua truyền miệng người ta tìm đến đậu bắp để chữa trị căn bệnh vày. Vậy thực hư việc đậu bắp chữa ngón tay lò xo này là như thế nào. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây.
Tìm hiểu về bệnh ngón tay lò xo
Bệnh ngón tay lò xo hay còn gọi tên khác là bệnh ngón tay cò súng. Khi bị bệnh này ngón tay của bạn sẽ bị cứng ở một tư thế do các gân bị viêm không thể hoạt động trơn tru nên không cử động được.
Bất kỳ đối tượng nào cũng có thể mắc phải căn bệnh này không phân biệt lứa tuổi hay giới tính nhưng nhiều nhất vẫn là ở phái nữ.
Hình ảnh dấu hiệu ngón tay lò xo (viêm bao gân)
Triệu chứng của căn bệnh này cũng rất dễ thấy đó là khi bạn cảm thấy đau ở vùng gân, càng đau hơn khi vận động và bị sưng tấy lên. Ngón tay bị kẹt lại trong một tư thế duỗi hoặc gập không thể cử động được và cần trợ giúp để kéo ngón tay ra. Ngoài ra còn một vài triệu chứng khác bạn có thể biết thêm qua tư vấn của bác sĩ chuyên môn.
Nguyên nhân gây ra căn bệnh này đã được y học xác nhận là do vỏ bao gân bị viêm và kích thích. Bởi vì các gân chính là sợi dây kết nối cơ với xương nên khi bị viêm sẽ ảnh hưởng đến chuyển động khó khăn làm xơ cứng các khớp xương lại.
Có rất nhiều cách điều trị căn bệnh ngón tay lò xo này từ sử dụng tây y, can thiệp của tiến bộ y tế đến sử dụng đông y. Có nhiều người tìm cho mình những phương thuốc qua những kinh nghiệm được truyền miệng trong đó quả đậu bắp được coi là một dược liệu tin dùng của nhiều người.
Đậu bắp chữa ngón tay lò xo không?
Đậu bắp hay còn gọi là mướp tây được trồng nhiều ở khu vực nhiệt ddwois và ôn đới. Trái đậu bắp thông thường sẽ có kích thước khoảng 20cm, có xơ và nhiều hạt nhỏ.
Đậu bắp có chứa pectin, sắt, chất nhầy, và các nhóm vitamin B1, B2, C, A...Nhờ vào thành phần dinh dưỡng này nên đậu bắp có tác dụng tăng cường tiêu hóa, lợi tiểu, có hiệu quả tốt cho những người bị dạ dày tá tràng. Ngoài ra đậu bắp giúp giảm khuyết tật thai nhi nhờ thành phần axit folic, và còn có tác dụng trợ tim, chống co thắt. Nhưng liệu nó có thực sự chữa được bệnh ngón tay lò xo?
Món ăn từ đậu bắp chỉ hỗ trợ loãng xương
Trên thực tế khoa học chứng minh rằng nhờ những thành phần có chứa trong quả đậu bắp giúp hệ xương chắc khỏe, phòng ngừa loãng xương nhưng nó không thể giúp tái tạo sụn hay chất nhầy ở các khớp.
Bạn cũng biết nguyên nhân là do kết nối của các sợi gân bị hạn chế nên mới gây ra căn bệnh này vì thế ăn đậu bắp chỉ giúp phòng ngừa hỗ trợ các bệnh về xương khớp chứ không thể trị được bệnh.

Trên đây chính là những kiến thức cơ bản về căn bệnh ngón tay lò xo cũng như những thông tin thực hư việc đậu bắp chữa ngón tay lò xo để bạn có hứng điều trị chính xác khi bị bệnh.
Xem Thêm
0763.237.138
Bs.Thanh Tùng