ĐẶC ĐIỂM CỦA NGÓN TAY BỊ CÒ SÚNG
Điều Trị Ngón Tay Cò Súng (Ngón Tay Bật Lò Xo)
An Toàn-Nhanh Chóng-Hiệu Quả
✍ Thứ Sáu, 28 tháng 6, 2019

Chữa ngón tay bật hiệu quả.
By

ĐẶC ĐIỂM CỦA NGÓN TAY BỊ CÒ SÚNG

[Mục lục - Ẩn]
Ngón tay bị cò súng là là bệnh liên quan đến xương khớp và cần phải chữa trị kịp thời trước khi gây nên các biến chứng khó lường. Đặc điểm của ngón tay bị cò súng là hiện tượng ngón tay bị gập lại giống như chiếc cò súng và khó có thể tự duỗi ra, khi muốn duỗi thẳng cần phải có sự trợ giúp của tay khác.
Đặc điểm của ngón tay bị cò súng
Những người mắc phải chứng ngón tay cò súng rất dễ nhận biết. Các ngón tay như ngón trỏ, ngón giữa hay ngón đ đeo nhẫn thường bị cụp vào bên trong hướng vào lòng bàn tay. Độ cụp của ngón tay và tổng số ngón cụp trên bàn tay sẽ tùy thuộc vào bệnh của mỗi người, có người thì cụp lưng chừng nhưng lại có người cụp sâu vào bên trong.
Ngón tay bị cò súng là khi các ngón tay cụp vào trong và không thể tự duỗi thẳng ra được
Để có thể duỗi thẳng ngón tay ra như những ngón bình thường khác cần phải có sự hỗ trợ của tay khác mới có thể gỡ ngón tay thẳng ra được. Khi tiến hành việc co hay duỗi ngón tay luôn nghe thấy tiếp cụp một cái cảm giác như là bị trật khớp hay gãy xương vậy. Việc ngón tay bị cò súng gây ra nhiều bất cập trong quá trình sinh hoạt hàng ngày.
Cách điều trị ngón tay bị cò súng
Đối với những bệnh nhân mắc bệnh ngón tay bị cò súng thường sẽ được tư vấn điều trị theo tình trạng bệnh hiện tại. Với người mới chớm bệnh thì việc điều trị sẽ rất đơn giản và nhanh chóng. Chỉ cần sử dụng phương pháp nẹp cố định ngón tay để cho gân và đốt tay được duỗi thẳng trong thời gian từ 10 - 15 ngày là có thể khỏi hoàn toàn.
Nên kiểm tra và điều trị tay bị cò súng sớm tránh gây ảnh hưởng đến hệ xương khớp
Đối với những bệnh nhân bị bệnh trong thời gian dài thì cách điều trị duy nhất chỉ có thể là phẫu thuật. Người bệnh sẽ được cắt bỏ ròng rọc 1A để giải phóng gân gấp giúp việc cử động của khớp ngón tay được dễ dàng hơn. Việc phẫu thuật được diễn ra trong thời gian nhanh chóng, người bệnh không cần phải nằm viện và có thể cắt chỉ trong thời gian từ 5 - 7 ngày kể từ ngày phẫu thuật.

Ngón tay bị cò súng tưởng chừng như không mấy quan trọng nhưng nếu trông điều trị kịp thời có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ cơ xương và gây bất tiện cho sinh hoạt hàng ngày. Hãy đi thăm khám bác sỹ nếu thấy bản thân có những dấu hiệu của ngón tay bị cò súng.
Xem Thêm
0763.237.138
Bs.Thanh Tùng