Lý do khiến bạn bị ngón tay bật và cách điều trị hiệu quả nhất - Ngón Tay Cò Súng-0985.660.198
Điều Trị Ngón Tay Cò Súng (Ngón Tay Bật Lò Xo)

An Toàn - Hiệu Quả - Nhanh Chóng

✍ Chủ Nhật, 20 tháng 12, 2015

Chữa ngón tay bật hiệu quả.
By

Lý do khiến bạn bị ngón tay bật và cách điều trị hiệu quả nhất

Nếu một ngày nào đó ngón tay của bạn không tự duỗi thẳng được mà không hề có chấn thương hay bệnh lý gì trước đó về xương khớp thì lúc này bạn đã bị hội chứng ngón tay bật. Dưới đây là các lý do khiến bạn bị hội chứng này và cách điều trị phù hợp nhất bạn nên biết để khắc phục tối đa tình trạng này.
Bieu hien cua ngon tay bat
Biểu hiện của ngón tay bật

Ngón tay bật hay còn gọi ngón tay cò súng, là tình trạng những cử động trên ngón tay bị giới hạn, ngón tay bị gập lại, khi cố duỗi thẳng ra sẽ có cảm giác đau và phát ra tiếng “bật”. Tuy không làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhưng lại tác động không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày của bạn.

Nguyên nhân gây ra tình trạng ngón tay bật là gì?

Trên thực tế, người ta chưa nghiên cứu thực tế nguyên nhân là gì nhưng qua các khảo sát thì có những yếu tố sau tạo điều kiện thuận lợi gây ra ngón tay bật:
- Xuất hiện thường ở nữ giới nhiều hơn nam
- Ở độ tuổi 40-60 dễ mắc căn bệnh này
- Những người bị viêm khớp, tiểu đường cũng chiếm tỷ lệ cao
- Người hoạt động tay nhiều như dân văn phòng,..

Triệu chứng ngón tay bật

- Khi cử động ngón tay bạn sẽ cảm thấy đau
- Hơi sưng (tuỳ mức độ)
- Khi sờ lên lòng bàn tay có một u nổi lên

Điều trị hội chứng ngón tay bật như thế nào?

Những người có công việc sử dụng tay nhiều thường dễ bị ngón tay cò súng
Những người có công việc sử dụng tay nhiều thường dễ bị ngón tay cò súng

- Đối với tình trạng ngón tay bật nhẹ thì việc nghỉ ngơi hợp lý cũng có thể giúp khắc phục tình trạng này. Hoặc bác sĩ sẽ sử dụng nẹp giữ ngón tay ở tư thế thư giãn nhất.
- Thuốc: Sử dụng thuốc giảm đau, kháng viêm
- Phẫu thuật: Đối với tình trạng ngón tay bật nặng thì cần phải có sự can thiệp của phẫu thuật. Tuy nhiên bạn cũng không nên lo lắng vì đây chỉ là một tiểu phẫu đơn giản, nhanh chóng, hạn chế tối đa xâm lấn, tổn thương.
Bác sĩ sẽ rạch một đường rất nhỏ ở lòng bàn tay để cho bao gân trượt dễ dàng hơn. Chính vì vậy, bạn cũng không cần phải nằm viện, cũng như nghỉ dưỡng mà có thể về ngay xau khi phẫu thuật (khoảng 30 phút).

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã biết được lý do khiến bạn bị ngón tay bật, triệu chứng cũng như cách điều trị sao cho hiệu quả nhất trong từng trường hợp. Mong rằng bạn sẽ có quyết định đúng đắn để nhanh chóng hồi phục cho ngón tay của mình. Tuy vậy, nhưng bạn nên tìm chọn đến địa chỉ uy tín, nơi có các bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao thực hiện.

Chat với Bác Sĩ!
Tư vấn mổ ngón tay cò súng