Bạn cần biết-Cách chữa “ngón tay cò súng” theo từng giai đoạn - Ngón Tay Cò Súng-0985.660.198
Điều Trị Ngón Tay Cò Súng (Ngón Tay Bật Lò Xo)

An Toàn - Hiệu Quả - Nhanh Chóng

✍ Thứ Năm, 17 tháng 12, 2015

Chữa ngón tay bật hiệu quả.
By

Bạn cần biết-Cách chữa “ngón tay cò súng” theo từng giai đoạn

Ngón tay cò súng hay còn được gọi là ngón tay bật, viêm bao gân gấp, ngón tay lò xo thường gặp rất nhiều ở các ngón tay, đặc biệt là ngón tay cái. Tuy vậy, nhưng ít ai biết được, ở mỗi giai đoạn phát triển của hội chứng này lại có cách điều trị khác nhau, phù hợp mang lại hiệu quả cao nhất. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có được những thông tin bổ ích nhất về căn bệnh này nhé.

Su dung ngep ngon tay trong dieu tri ngon tay bat
Sử dụng nẹp ngón tay trong điều trị ngón tay lò xo

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hội chứng ngón tay cò súng, nhưng chủ yếu là do ngón tay phải hoạt động quá mức, chẳng thế mà tỷ lệ người mắc làm ở các ngành nghề như nhân viên văn phòng, thợ may, nội trợ,…chiếm khá cao.

Cách chữa “ngón tay cò súng” theo từng giai đoạn – Bạn cần biết

Ngón tay cò súng khi phát triển ở giai đoạn đầu, người bệnh sẽ cảm thấy hơi đau khi ấn vào và vướng víu khi cử động. Đặc biệt, ngón cái khi duỗi thẳng sẽ nghe thấy tiếng kêu “bậc”.

Ở giai đoạn này, bạn nên tìm đến các bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và kê đơn thuốc giảm sưng, chống phù nề. Còn trường hợp nặng hơn thì có thể trực tiếp tiêm kháng viêm tại chỗ để giảm đau nhức, nên tiêm 2-3 lần, mỗi lần cách nhau 1-2 tuần.
Tiem corticoid trong dieu tri ngon tay bat
Tiêm corticoid tại vị trí viêm cũng là một lựa chọn trong điều trị

Nếu điều trị bằng thuốc không mang lại hiệu quả cao thì bạn nên sử dụng phương pháp phẫu thuật để nhanh chóng lấy lại hoạt động bình thường của ngón tay.

Lời khuyên:

Tuy nhiên, việc thay đổi lại chế độ làm việc cũng như giảm hoạt động ở ngón tay sẽ giúp bạn hạn chế tối đa xảy ra bệnh ngón tay cò súng và không tái phát trở lại. Theo thống kê, các trường hợp bị ngón tay cò súng nhẹ, sau khi uống thuốc có hiệu quả, nhưng không thay đổi được thói quen công việc, làm cho ngón tay không những không khỏi mà khiến cho tình trạng ngày càng nghiêm trọng hơn.

Mặc dù vậy, để mang lại hiệu quả cao, tốt nhất bạn nên tìm đến địa chỉ uy tín, nơi có bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong việc chữa ngón tay cò súng hiệu quả, tránh những biến chứng không đáng có.

Những thông tin trên đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về hội chứng ngón tay cò súng và cách chữa ở từng giai đoạn phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất.
Chat với Bác Sĩ!
Tư vấn mổ ngón tay cò súng