Bạn nên chữa bệnh ngón tay bật “ngay lập tức” - Ngón Tay Cò Súng-0985.660.198
Điều Trị Ngón Tay Cò Súng (Ngón Tay Bật Lò Xo)

An Toàn - Hiệu Quả - Nhanh Chóng

✍ Thứ Sáu, 25 tháng 12, 2015

Chữa ngón tay bật hiệu quả.
By

Bạn nên chữa bệnh ngón tay bật “ngay lập tức”

Bệnh ngón tay bật là tình trạng khá phổ biến ở nước ta hiện nay, thường xuất hiện ở những người thuộc ngành nghề hoạt động nhiều ở ngón tay như dân văn phòng, kỹ sư,…Khi phát hiện ra triệu chứng của căn bệnh này, bạn nên chữa ngay, tránh gây ảnh hưởng đến công việc cũng như sinh hoạt hàng ngày của bạn.
Bieu hien cua benh ngon tay bat
Biểu hiện của bệnh ngón tay bật

Triệu chứng của bệnh ngón tay bật 

Bạn thấy ngón tay của mình có thể bị sưng nhẹ, gập lại, khó có thể duỗi thẳng. Khi cố gắng duỗi thì ngón tay phát ra tiếng kêu “bật” gây cảm giác đau đớn, khó chịu, tức là bạn đã bị bệnh ngón tay bật. Thực tế cho thấy, tỷ lệ nữ bị căn bệnh này nhiều hơn nam giới và tăng dần theo độ tuổi.

Bạn nên chữa bệnh ngón tay bật “ngay lập tức”

Tuy bệnh ngón tay bật không tác động xấu đến sức khỏe đột ngột và nặng nề, nhưng lại cản trở hoạt động của bàn tay, khiến cho sinh hoạt hàng ngày, công việc bị gián đoạn. Lúc này bạn cần đi đến gặp bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị kịp thời, tránh việc để lâu khiến cho việc điều trị khó khăn và mất thời gian hơn.
Vi tri se tieu phau ngon tay co sung
Vị trí sẽ tiểu phẫu-bệnh nhân bị "kẹt" ngón giữa

Chữa bệnh ngón tay bật bằng cách nào?

Đối với trường hợp bệnh ngón tay bật nhẹ thì bạn có thể điều trị bằng các phương pháp vật lý thông thường. Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc chống viêm, giảm sưng, cùng với việc nẹp ngón tay ở tư thế thoải mái để ngón tay trở lại bình thường. Tuy nhiên, khi bạn bị tình trạng nặng hoặc áp dụng các điều trị vật lý không mang lại hiệu quả cao thì có thể sẽ phải thực hiện phẫu thuật.
Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ ở lòng bàn tay để gân dễ dàng trượt khi co duỗi ngón tay, giúp vận động ngón tay dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, bạn nên tìm đến địa chỉ uy tín, chất lượng cao, nơi có các bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, cũng như trang thiết bị hiện đại. Việc chẩn đoán bệnh không cần phức tạp, chỉ cần khám là có thể chẩn đoán bệnh. Nếu cần thiết, bác sĩ sẽ chỉ định chụp phim để phân biệt trong một số trường hợp có bệnh về khớp hoặc chấn thương.

Những thông tin bổ ích trên đã phần nào giúp bạn biết được chữa bệnh ngón tay bật bằng cách nào hiệu quả và an toàn nhất, mong rằng bạn sẽ sớm điều trị khỏi, giúp công việc thuận lợi hơn.
Chat với Bác Sĩ!
Tư vấn mổ ngón tay cò súng