Tiểu phẫu ngón tay cò súng như thế nào? - Ngón Tay Cò Súng-0985.660.198
Điều Trị Ngón Tay Cò Súng (Ngón Tay Bật Lò Xo)

An Toàn - Hiệu Quả - Nhanh Chóng

✍ Thứ Sáu, 4 tháng 11, 2016

Chữa ngón tay bật hiệu quả.
By

Tiểu phẫu ngón tay cò súng như thế nào?

Tiểu phẫu điều trị ngón tay cò súng là một thủ thuật được chỉ định khi điều trị nội khoa (uống thuốc) không khỏi.

Là một phẫu thuật đơn giản, nhanh chóng (khoảng 20-30 phút cho một ngón). Bác sĩ sẽ gây tê tại vị trí mổ, sau đó rạch một đường nhỏ dài khoảng 1 cm tại vị trí ròng rọc A1 (phía lòng bàn tay), sau đó sẽ cắt ròng rọc A1 để giải phóng gân gấp bị kẹt. Tiểu phẫu điều trị ngón tay cò súng là cách điều trị hiệu quả bệnh ngón tay cò súng (vì đa phần bệnh nhân  thường đến khám khi bị kẹt từ một vài tuần đến vài tháng, nên uống thuốc hầu như không có hiệu quả ở giai đoann này).

Sau tiểu phẫu, thời gian hồi phục và cách tập luyện để giúp trở lại hoạt động bình thường cũng là điều mà những ai bị bệnh ngón tay cò súng rất quan tâm.
Hình ảnh đặc trưng của ngón tay cò súng (ngón tay bật)

Khi tiểu phẫu xong, bạn có thể vận động bình thường và không còn cảm giác bị kẹt khi gấp duỗi nữa, tuy nhiên, sau đó sẽ hơi đau vì thuốc tê hết tác dụng, bạn cũng không phải lo lắng nhiều về điều này, vì sau tiểu phẫu ngón tay lò xo, bạn còn uống thuốc 5 ngày nữa.
Sau 7 ngày sẽ tiến hành cắt chỉ vết mổ, tất nhiên, thời gian trong 7 ngày đó, vấn đề tập vận động là hết sức quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới thời gian cũng như mức độ hồi phục của ngón tay đã được phẫu thuật. Việc tập luyện sẽ được bác sĩ hướng dẫn cụ thể ngay sau khi phẫu thuật.
Cuối cùng, bạn nên điều trị sớm khi có biểu hiện kẹt ngón tay hoặc khi có biểu hiện đau nhức thì cần đi khám bác sĩ chuyên khoa để được điều trị kịp thời.
Chat với Bác Sĩ!
Tư vấn mổ ngón tay cò súng