BỊ NGÓN TAY CÒ SÚNG CÓ CẦN THIẾT PHẢI PHẪU THUẬT?

Ngón tay cò súng (ngón tay bật) là hiện tượng các ngón tay co quắp khó có thể duỗi ra được một cách bình thường khiến quá trình sinh hoạt của người bệnh gặp nhiều khó khăn. Vậy khi ngón tay bị hiện tượng cò súng này có phải phẫu thuật không? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết sau.

DẤU HIỆU CỦA BỆNH NGÓN TAY CÒ SÚNG

Trước khi đi giải đáp thắc mắc có cần thiết phải phẫu thuật ngón tay bị cò súng hay không chúng ta sẽ đi tìm hiểu về những triệu chứng, dấu hiệu nhận biết căn bệnh này.
Người bị ngón tay bật dấu hiệu dễ nhận thấy nhất đó là ngón tay bị kẹt, cố định hoặc khóa trong khi vận động các ngón tay ở tư thế gập hoặc duỗi.
Lúc này người bệnh cần phải nhờ người khác hoặc dùng tay lành hỗ trợ thì mới có thể đưa ngón tay về vị trí ban đầu.

Khi bị ngón tay gập người bệnh sẽ thấy đau, sưng ở gân và đau nhiều khi hoạt động.
Thông thường, bệnh ngón tay bật này xuất hiện ở mọi đối tượng với trẻ em thường là bị ở ngón cái còn người lớn sẽ bị ở vị trí ngón giữa.

Bác sĩ khám ngón tay cò súng
Bác sĩ khám ngón tay cò súng

BỊ NGÓN TAY CÒ SÚNG CÓ PHẢI PHẪU THUẬT KHÔNG?

Với những người bị ngón tay bật khi đi thăm khám thường bệnh đã bị nặng, tay đau co quắp khó có thể duỗi ra như lúc bình thường.
Lúc này, người bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định phẫu thuật thay vì sử dụng thuốc bởi lúc này dùng thuốc sẽ không có hiệu quả.
Việc phẫu thuật ngón tay bật khá đơn giản, phẫu thuật được thực hiện ở gốc ngón tay. Sau khi phẫu thuật xong người bệnh không cần phải nằm viện.
Ngoài ra, sau khi phẫu thuật xong người bệnh sẽ được bác sĩ hướng dẫn vận động để phục hồi chức năng vận động của ngón tay và tránh tình trạng dính gân chỗ mổ.


Phẫu thuật điều trị ngón tay bật lò xo (ngón tay cò súng)
Phẫu thuật điều trị ngón tay bật lò xo (ngón tay cò súng)

Như vậy, chúng ta có thể nhận thấy việc phẫu thuật ngón tay bật là rất cần thiết với những người hợp đã nặng, đau đớn nhiều.
Bởi vậy, khi thấy ngón tay có những dấu hiệu trên các bạn cần phải đi thăm khám tại những địa chỉ uy tín để được hỗ trợ điều trị kịp thời.
Bài viết trên đây chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn một số thông tin liên quan tới bệnh ngón tay cò súng.
Nếu như các bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về căn bệnh này vui lòng liên hệ Bác sĩ Thanh Tùng hotline 0763.237.138 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.